Toàn Cảnh Thông Tin Dành Cho Lao Động Xuất Khẩu Đài Loan

Toàn Cảnh Thông Báo Với Bạn Lao Động Xuất Khẩu Đài Loan

Tại cuộc tọa đàm về xuất khẩu lao động do báo Lao Động tổ chức ở Hà Nội hôm 3-5, ông Lê Minh Đức đề ra những tổng số đáng báo động: trong tháng 2 vừa qua có 800 lao động VN bỏ trốn khỏi công ty để đi làm phi pháp tại Đài Loan. Tháng 3 có hơn 1.000 lao động. bình quân từng năm có tới 6.600 lao động bỏ trốn, chiếm khoảng 8%/năm so với tổng số lao động VN được giới thiệu ở vùng lãnh thổ này.

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết, hiện nay có khoảng 2.000 lao động đủ điều kiện tham gia kiểm tra. sau thời gian nhận hồ sơ sign up, cơ quan tính năng sẽ chọn ngẫu nhiên bằng computer, lựa chọn ra 400 người để dự kỳ test trong đợt 26-30/12/2011. Số lao động còn lại sẽ tiếp tục được kiểm tra vào quý I/2012 và những kỳ tiếp theo.  xuất lao động đi đài loan

nhiều lời hỏi của NLĐ về Điểm này bởi theo quy trình tuyển dụng của chương trình EPS, hồ sơ NLĐ chưa có phân phối công khai. Nhiều người cũng băn khoăn trong trường hợp profile được phân phối và doanh nghiệp Đài Loan lựa chọn thì thủ tục ký cam kết giữa các bên như thế nào, mức chi phí đóng ở đâu, bao nhiêu?

Check Also

Honda Sh VN lên trọn bộ dàn áo Sh 2010

Chiếc xe SH Việt trở nên cá tính hơn với trọn bộ dàn áo Sh …