Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Singapore Thu Hút Rất Nhiều Lao Động Việt

Hỏi Đáp Về Vấn Đề Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Singapore

Cục Quản lý lao động ngoài nước Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, 2014 là năm Thứ nhất VN giao được 106.840 lao động đi đi làm ở nước ngoài. Trong đó, nơi giao dịch Singapore tiếp nhận rất nhiều người làm việc NLĐ Việt Nam nhất: 62.000 người. Ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết, Lý do là từ những tháng cuối năm 2011 tính tới thời điểm hiện tại, Singapore có rất nhiều chính sách phát triển kinh tế và kích thích tác vụ làm, vì thế lao động ngoại quốc làm tăng hằng năm. “Đặc biệt, để đảm bảo lao động trong nước, Thái Lan, Indonesia, Philippines… giảm dần tác vụ giao phó lao động sang Singapore. đó là thời cơ lớn để lao động VN được tiếp nhận rất nhiều trong năm nay”, ông Nam nói.

Để đạt kết quả cuối cùng cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc thon gọn, không đeo vàng bạc, phụ kiện trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải tuân thủ giới thiệu của các cán bộ cửa hàng. hoa ngữ nói tốt là một thế mạnh rất to vì vậy các học viên phải lưu ý học tiếng nước ngoài cho đàng hoàng. 1 vài đợt ứng tuyển chủ nhà máy có test thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… cho nên các học viên phải chú ý đội ngủ dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.

Bảo hiểm sự cố đột xuất: người làm việc tham gia tình nguyện, một số người không tham dự bảo hiểm lao động nhưng có tham gia bảo hiểm tai nạn đột xuất sẽ rất hữu dụng khi gặp sự cố rủi ro.

Trong cùng 12 tháng từ 1/1 đến 31/12 nếu người lao động trú ngụ và đi làm tại Singapore dười 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% thu nhập chủ yếu. Nếu đã trú ngụ và đi làm trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% thu nhập chủ yếu. Với tiền lương chủ yếu là 15.840 Sing tệ/tháng thì 6 tháng đầu tức 183 ngày mỗi tháng phải nộp thuế 3.168 Sing tệ, từ tháng 7 trở đi từng tháng phải nộp 950 Sing tệ. xuất khẩu lao động đi singapore 2015

Check Also

Honda Sh VN lên trọn bộ dàn áo Sh 2010

Chiếc xe SH Việt trở nên cá tính hơn với trọn bộ dàn áo Sh …