Hướng dẫn tư vấn thư vấn thu âm bài hát hay và đúng cách

Hãy cùng HIT Production điểm qua những kinh nghiệm rất quý giá khi tới phòng thu âm giá rẻ để đạt được bản thu chất lượng nhất, bạn nhé!

phong thu am gia re uy tin chuyen nghiep tai hcm
• 1. Môi trường thu âm:

– Nơi bạn chọn cần phải có hiệu quả cách âm cao, tuyệt đối không có âm thanh dư thừa nào, nhất là đừng để quạt hướng về phía micro.
– Nơi thu âm không được quá hẹp (4m2 trở xuống) và cần có mút hút hoặc là tường nhám để ngăn chặn sự reverb âm thanh.
• 2. Kiểm tra:

– Hãy lưu ý lại jack căm micro cũng như các phần cứng khác.

– Đừng sử dụng quá nhiều thiết bị cứng để thu vì mỗi thiết bị đều sẽ tạo ra mức độ “noise” nhất định (bao gồm cả mic) đồng thời cũng tắt tất cả những hiệu ứng của các thiết bị để thu được âm thanh sạch nhất có thể (hay còn gọi là âm thanh “MỘC”)
• 3. Tư thế thu:

– Nếu loại nhạc bạn thu là Rap, hãy để micro cách miệng mình khoảng 15-20 cm và hãy dùng Pop Filter để hạn chế tối đa các âm thanh “pụp pụp” và bass.

– Nếu là RnB hoặc Pop, thì khoảng cách vàng là 10-15 cm. Với khoảng cách này các âm từ bass đến treble đều được thu một các hoàn hảo.

– Nếu micro của bạn là loại Dynamic nghĩa là loại micro thu một hướng, thì khi thu âm, bạn cần phải chú ý miệng phải luôn hướng về đầu micro với khoảng cách là 5 cm và 5-10 cm đối với Rap.

– Còn với micro của vi tính hoặc micro kèm theo headphone thì khoảng cách hoàn hảo nhất là từ 3-5 cm đối với mọi thể loại nhạc. Không cần phải hát quá lớn cũng như gây ra rung động quá lớn đến micro. 
Chú ý: Khi thu âm, không nên dịch chuyển, rung hoặc lắc micro.

• 4. Volume.
– Bạn có thể kiểm tra mức âm lượng có phù hợp không bằng cách thu thử một đoạn để điều chỉnh cho thích hợp.
• 5. Kiểm tra chất lượng
Nghe lại đoạn thu âm để kiểm tra lần cuối và điều chỉnh cho phù hợp.

HIT Production mong rằng các bạn sẽ có một bản thu âm hay thật hoàn hảo và hài lòng nhất từ những thiết bị thu âm của mình. Nếu bạn không tự tin vào thiết bị của mình hoặc không có, hãy đến ngay với phòng thu âm giá rẻ HIT Production để các kỹ sư âm thanh của chúng tôi giúp bạn nhé!


phong thu am hay gia re tai tphcm

Check Also

Honda Sh VN lên trọn bộ dàn áo Sh 2010

Chiếc xe SH Việt trở nên cá tính hơn với trọn bộ dàn áo Sh …